Visa Trung Quốc cho người Việt

Visa Trung Quốc cho người Việt
Đánh giá bài viết

Với những điểm đến du lịch xinh đẹp và những địa danh nổi tiếng, Trung Quốc là một trong số những địa danh được nhiều người ao ước đặt chân đến nhất tại châu Á, không chỉ là để du lịch, mà bạn có thể đến Trung Quốc du học, kinh doanh, làm việc, đầu tư, nghiên cứu và nhiều mục đích khác.

Đến với Trung Quốc, bất kì mục đích gì, bạn cũng đều cần xin visa Trung Quốc cho mình, cùng tìm hiểu visa Trung Quốc cho người Việt với những thủ tục cần có cho các mục đích khác nhau trong hành trình của bạn nhé.

Hoàn cảnh không tạo nên bất kì kết quả nào khi xin visa của bạn cho hành trình đến với Trung Quốc, bởi vì, xin visa Trung Quốc, yếu tố chủ yếu nhất cần được nhấn mạnh chính là hồ sơ bạn nộp vào lãnh sự quán.

Dù có mục đích là gì đi nữa, mỗi một loại visa bạn muốn đề đơn xin đều cần có đầy đủ thủ tục theo yêu cầu, thiếu một thứ thôi cũng không được, chỉ cần không chú ý, bạn sẽ bị từ chối cấp visa ngay.

Vậy, hồ sơ xin visa Trung Quốc như thế nào, mời tham khảo thông tin dưới đây:

  • Hộ chiếu, còn hạn 6 tháng, mỗi một cuốn hộ chiếu đều cần đầy đủ thông tin, còn nguyên vẹn, chữ và hình ảnh trên hộ chiếu rõ ràng, còn trang trống để dán visa
  • Tờ đơn khai thông tin khi xin visa
  • Hình thẻ với kích thước đúng tiêu chuẩn theo yêu cầu của lãnh sự quán
  • Giấy tờ thủ tục chứng minh tài chính và chứng minh công việc
  • Giấy xác nhận đặt chỗ khứ hồi từ hãng hàng không
  • Giấy tờ chứng nhận đặt chỗ khách sạn ở Trung Quốc
  • Lịch trình ở Trung Quốc cho chuyến đi
  • Chứng minh thư bản photo trên giấy A4
  • Những yêu cầu khác tùy vào loại visa bạn xin

Chuẩn bị đầy đủ đại đa số những thủ tục trên là bạn đã có một bộ hồ sơ xin visa hoàn thiện đến 80%, tùy vào mục đích chuyến đi và loại visa mà bạn xin, lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm một vài thứ bổ sung.

Nắm bắt kĩ thông tin cần có cho mình khi làm visa Trung Quốc, muốn nhận tư vấn, liên hệ ngay hành trình nhé.

Danh Mục