Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Công dân Việt Nam trước khi muốn nhập cảnh vào Nhật bản thì cần phải tìm hiểu về những thông tin liên quan đến thủ tục nhập cảnh. Để có thể xin Nhật Bản bạn có thể tự xin ở đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán nhưng sẽ rất mất thời gian bởi nếu sai sót bạn sẽ mất công làm lại và bị từ chối cấp visa. Nếu như tiết kiệm thời gian và nâng cao tỉ lệ đậu visa Nhật Bản bạn có thể tìm đến phòng Vé máy bay Asiana Airlines để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Có hai hình thức xin visa đơn giản đó là visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch và xin visa ngắn hạn với mục đích thăm thân. Đối với trường hợp xin visa với mục đích du lịch bạn cần cung cấp những giấy tờ ít hơn trường hợp xin visa với mục đích thăm thăn. Visa diện du lịch tỉ lệ đậu thấp hơn so với việc xin visa diện thăm thân.

Những giấy tờ xin Visa đi Nhật cần thiết bao gồm:

Hội chiếu đang còn hạn kèm hộ chiếu cũ nếu có

Đơn xin cấp visa

Ảnh thẻ 4×6 mới chụp trên phông nên trắng không quá 6 tháng

Hồ sơ chứng minh công việc

  • Nếu là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động, Bảng lương hay sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, bản kê khai thuế giá trị gia tăng gần nhất
  • Nếu là sinh viên/ học sinh : Giấy xác nhận đang là sinh viên/học sinh của trường, giấy đồng ý cho nghỉ của trường.
  • Nếu về hữu cần có sổ hưu hoặc thẻ hưu trí

Chứng minh tài chính cho chuyến đi

Lịch trình lưu trú

Để biết thêm thông tin chính xác nhất về thủ tục xin visa Nhật Bản thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Danh Mục