Miễn thị thực visa

Miễn thị thực visa
5 (1) vote

Theo thông tin và những nghị định kí kết về hiệp định xuất nhập cảnh của một số nước với Việt Nam, Việt Nam được miễn thị thực visa khi đến du lịch hay làm việc tại một số quốc gia trong thời hạn quy định mà không cần phải xin visa, điều này cũng tạo khá nhiều điều kiện và cơ hội cho người Việt Nam có cơ hội giao lưu với văn hóa nước ngoài.

Vậy nên nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những quốc gia cho phép miễn thị thực visa đối với công dân Việt Nam, hãy tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

mien-thi-thuc-visa

Có hai dạng thị thực được miễn mà bạn nên biết:

  1. Loại miễn thị thực đương nhiên: áp dụng đối với công dân của các quốc gia đã kí kết hiệp định với nhau, bảo đảm quyền và lợi ích cho nhau.
  2. Loại miễn thị thực 5 năm: áp dụng đối với công dân người Việt đang cư trú hay sinh sống tại nước ngoài và người nước ngoài là vợ/chồng, con cái hay thân thích của người Việt.

Bên dưới là danh sách một số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt đi du lịch hay làm việc không cần thị thực visa, với những điều kiện nhất định:

  1. Châu Á:
  • Thái Lan: Nhập cảnh không quá 30 ngày
  • Singapore: nhập cảnh không quá 30 ngày, xuất trình hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi hay đến một quốc gia thứ ba tại sân bay hay cửa khẩu.
  • Lào: lưu trú không quá 30 ngày, quá 30 ngày bạn phải xin visa trước đó, có thể gia hạn 2 lần, mỗi lần ở được 30 ngày.
  • Campuchia: lưu trú không quá 30 ngày
  1. Một số vùng lãnh thổ:
  • Cộng hòa Haiti: lưu trú đến 90 ngày
  • Quần đảo Turks và Caicos: chỉ cần có vé khứ hồi sẽ được lưu lại đảo 30 ngày, được gia hạn 1 lần.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xin miễn thị thực cho người nước ngoài

Còn khá nhiều danh sách các quốc gia mà bạn có thể tìm hiểu thêm vào lần tới, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn.

Khi cần nắm bắt những điểm đến hay tìm kiếm thông tin về thủ tục xin miễn thị thực cho Việt Kiều thì hãy liên hệ ngay số 0946 963 866 và nhanh chóng nhận tư vấn cho mình tại đại lý vé máy bay Asiana Airlines nhé.

Danh Mục