Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Theo quy định ở nước ta về luật xuất nhập cảnh, quá cảnh thì thẻ tạm trú là một trong những loại giấy tờ quan trọng dành cho người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài ở Việt Nam. Vậy thẻ này là gì và làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ xin cấp thẻ cho người nước ngoài được tạm trú tại Việt Nam nếu cần hoặc không có nhiều thời gian để tự mình thực hiện.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm thẻ tạm trú là gì? Đây là loại giấy tờ do cơ quan xuất nhập cảnh, hoặc cơ quan có thẩm quyền ở bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú theo thời hạn quy định ở Việt Nam.

Thẻ này được chia làm nhiều loại, dành cho các đối tượng khác nhau sẽ có những kí hiệu khác nhau, bạn có thể tham khảo vài trường hợp có thể được cấp thẻ dưới đây:

  • Người nước ngoài là thành viên cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan, tổ chức Liên hợp quốc,…
  • Người nước ngoài được cấp các loại thị thực có kí hiệu theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục bảo lãnh
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ có kèm theo ảnh
  • Hộ chiếu của cá nhân xin cấp thẻ
  • Nếu có liên quan đến các cơ sở ngoại giao, lãnh sự… thuộc các diện có visa kí hiệu, phải có giấy tờ chứng minh phận sự và liên quan.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể tìm hiểu được đầy đủ những điều mình muốn để chuẩn bị tốt thủ tục xin loại thẻ này nhé. Bạn có thể liên hệ với đại lý chúng tôi khi nào muốn nhận tư vấn các thông tin cần nắm.

Xem thêm:

Danh Mục